શિમલા મિર્ચી નું શાક

શિમલા મિર્ચ કી સબ્ઝી એ કેપ્સિકમ અને નિયમિત મસાલાઓ સાથે બનેલી એક સરળ અને ગ્રેવી આધારિત કરી છે.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

અન્ય પરંપરાગત કરીથી વિપરીત, રેસીપી મસાલા પેસ્ટ સાથે બનાવવામાં આવે છે જે તેને એક અનન્ય કરી બનાવે છે.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

તે બનાવવામાં સરળ છે અને આદર્શ રીતે પરાઠા, રોટલી અથવા ચોખાની રેસીપીની પસંદગી સાથે સર્વ કરી શકાય છે. આનો પ્રયાસ કરો!

શિમલા મિર્ચી નું શાક

સૌપ્રથમ, કરી માટે તાજા અને કોમળ કેપ્સિકમનો ઉપયોગ કરો. ઉપરાંત, તેને મધ્યમ કદના ક્યુબ્સમાં કાપો, તમે તેને બારીક કાપીને કઢીમાં મિક્સ કરી શકો છો.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

તમે અન્ય શાકભાજી જેમ કે ડુંગળી, મકાઈ, બટાકા અથવા તમારી પસંદગીની શાકભાજીને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે ઉમેરી શકો છો.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

મસાલા પેસ્ટ સબ્ઝીને ઢાબા સ્ટાઈલનો સ્વાદ આપે છે. હું તેને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે મસાલા પેસ્ટમાં છાશનો ઉપયોગ કરું છું.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

સબઝીની સુસંગતતા જાડી હોવી જોઈએ અને પાણીયુક્ત ન હોવી જોઈએ.

ભારત સરકાર દ્વારા અમલમાં મુકવામાં આવતી નવી ભરતી કે યોજના વિશે માહિતી મેળવવા માટે અમારા સાથે વોટ્સએપ ગ્રુપ પર જોડાવ.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

 જો તમે તેને ફરીથી ગરમ કરો છો, તો તમારે તેને જરૂરી સુસંગતતામાં લાવવા માટે પાણી ઉમેરવાની જરૂર પડી શકે છે.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

છેલ્લે, મસાલેદાર તૈયાર કરવામાં આવે ત્યારે શિમલા માર્ચ નુ શાકનો સ્વાદ ખૂબ જ સરસ લાગે છે.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

શિમલા મિર્ચી નું શાક

શિમલા મિર્ચી નું શાક

કેપ્સીકમને ધોઈને મધ્યમ કદના ચોરસ ટુકડામાં કાપો.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

પછી એક બાઉલમાં હળદર પાવડર, ધાણા પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ગરમ મસાલો, કસુરી મેથી, મીઠું અને છાશ ઉમેરો. બરાબર મિક્સ કરો અને મસાલાની પેસ્ટ તૈયાર છે. તેને બાજુ પર રાખો.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

હવે એક પેનમાં 1 ચમચી તેલ, કેપ્સીકમના ટુકડા અને મીઠું ઉમેરો. તેને મધ્યમ-ઉંચી આંચ પર સહેજ નરમ થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. તેને બાજુ પર રાખો.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

પછી એ જ પેનમાં 3 ચમચી તેલ, જીરું અને એક ચપટી હિંગ ઉમેરો. તેને સાંતળો.

ભારત સરકાર દ્વારા અમલમાં મુકવામાં આવતી નવી ભરતી કે યોજના વિશે માહિતી મેળવવા માટે અમારા સાથે વોટ્સએપ ગ્રુપ પર જોડાવ.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

હવે તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી નાખીને થોડી પારદર્શક થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.

શિમલા મિર્ચી નું શાક

આદુ-લસણની પેસ્ટ ઉમેરીને સાંતળો.