30 મિનિટમાં રવા ઈડલી બનાવવાની રેસીપી! 

રવા ઈડલી એ સ્વસ્થ અને ત્વરિત દક્ષિણ ભારતીય ઈડલી છે જે સૂજી (સોજી), શાકભાજી અને પરંપરાગત મસાલા વડે બનાવવામાં આવે છે. 

તે કોઈપણ ઈડલી સ્ટીમર અથવા કૂકર વગર તરત જ બનાવવામાં આવે છે. હું થોડી મસાલેદાર ટામેટા-ડુંગળીની ચટણી પણ શેર કરું છું, જે બનાવવામાં સરળ છે અને ઇડલી સાથે સ્વાદિષ્ટ છે.

રવા ઈડલી તે સવારના સ્વસ્થ નાસ્તા માટે આદર્શ છે અને ટિફિન બોક્સ માટે અથવા ચા-ટાઈમ નાસ્તા માટે ઉત્તમ વિકલ્પ છે. છે. 

સૌપ્રથમ, રવા ઈડલીના બેટરમાં, હું કેટલાક પોહા ઉમેરું છું જે તેને રુંવાટીવાળું અને નરમ બનાવે છે.

સોફ્ટ રવા ઈડલી ઘરે બનાવવાની રીત !

સખત મારપીટ તેમાં નિર્ણાયક ભૂમિકા ભજવે છે. બેટર જાડું કે પાતળું ન હોવું જોઈએ અને મધ્યમ જાડું અને રેડવાની સુસંગતતા હોવી જોઈએ. ઉપરાંત, ઈડલીના બેટરને સારી રીતે હલાવો જેથી તેમાં હવાના કણો ભળી જાય અને ઈડલી નરમ અને સ્પંજી બને.

હું ઈડલી બનાવવા માટે ઊંડા વાસણનો ઉપયોગ કરું છું, તેથી વરાળનું દબાણ ઉત્પન્ન થશે અને પ્લેટમાં રાંધશે. તમે તેને આકાર આપવા માટે સ્ટીલના કપ અથવા પ્લેટનો ઉપયોગ કરી શકો છો અને ઈડલીને કડાઈ અથવા સ્ટીમરમાં સ્ટીમ કરી શકો છો.

ઈડલીને હાઈ-મીડિયમ ફ્લેમ પર બાફી લો. તેને ધીમી આંચ પર બાફી ન લો.

છેલ્લે, જ્યારે ચટણી સાથે ગરમ પીરસવામાં આવે ત્યારે ઈડલીનો સ્વાદ ખૂબ જ સરસ લાગે છે.

જો તમને આ રાવ ઇડલી બનાવવાની આઇટી ગમે તો તમે તમારા ફ્રેન્ડ્સ સાથે શેર કરવાનું ભુલશો નહીં