રસાવાલા વાલનું  શાક

રસાવાલા વાલ નુ શાક એ લોકપ્રિય ગુજરાતી કરી રેસીપી છે.

રસાવાલા વાલનું  શાક

એક સ્વસ્થ કરી રેસીપી જે મુખ્યત્વે સફેદ માખણના દાળો સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે અથવા તેને વાલ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે.

રસાવાલા વાલનું  શાક

તે હળવી મીઠી ટેન્ગી અને મસાલેદાર ગ્રેવી આધારિત કરી રેસીપી છે.

ગુજરાત સરકાર દ્વારા અમલમાં મૂકવામાં આવતી નવી યોજના વિશે માહિતી મેળવવા અમારા સાથે whatsapp ગ્રુપ પર જોડાઓ.

www.pmviroja.co.in

Arrow
Arrow

રસાવાલા વાલનું  શાક

તે તૈયાર કરવું સરળ છે અને તેને રોટલી કે ભાત સાથે સર્વ કરી શકાય છે. તે તમામ પ્રકારના વય જૂથો દ્વારા પ્રિય છે.

રસાવાલા વાલનું  શાક સૂચનાઓ

પ્રેશર કૂકરમાં પલાળેલી વાલ, પાણી, મીઠું અને તેલ ઉમેરો. ઢાંકણ બંધ કરો અને વાલને મધ્યમ તાપ પર 5-6 સીટી વગાડી રાંધો.

રસાવાલા વાલનું  શાક સૂચનાઓ

એક પેનમાં પાણી, આમલી અને ગોળ ઉમેરો. આમલી નરમ થાય ત્યાં સુધી ઉકાળો. આગ બંધ કરો અને આમલી ગોળની પેસ્ટને ચાળી લો.

રસાવાલા વાલનું  શાક સૂચનાઓ

ચણાનો લોટ અને સૂકી લસણની ચટણી ઉમેરો. તેની કાચી ગંધ દૂર ન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.

રસાવાલા વાલનું  શાક સૂચનાઓ

મસાલાની પેસ્ટ ઉમેરો અને તેમાંથી તેલ અલગ ન થાય ત્યાં સુધી શેકો.

રસાવાલા વાલનું  શાક સૂચનાઓ

પછી ટામેટાની ગ્રેવી અને મીઠું ઉમેરો. ગ્રેવીની બાજુઓમાંથી તેલ છૂટે ત્યાં સુધી ઢાંકીને પકાવો.

રસાવાલા વાલનું  શાક સૂચનાઓ

ત્યાર બાદ બાફેલી વાલને પાણીમાં ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

રસાવાલા વાલનું  શાક સૂચનાઓ

ગ્રેવી ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી ઢાંકીને 4-5 પકાવો.

ગુજરાત સરકાર દ્વારા અમલમાં મૂકવામાં આવતી નવી યોજના વિશે માહિતી મેળવવા અમારા સાથે whatsapp ગ્રુપ પર જોડાઓ.

Arrow
Arrow

રસાવાલા વાલનું  શાક સૂચનાઓ

ગરમ મસાલો, આમલીની પેસ્ટ અને ગોળની પેસ્ટ ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવી દો.

રસાવાલા વાલનું  શાક સૂચનાઓ

હવે એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં લાલ મરચું પાવડર ઉમેરો. સારી રીતે મિક્સ કરો અને રસાવાલા વાલ પર તડકા ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવી દો.

રસાવાલા વાલનું  શાક સૂચનાઓ

રસાવાલા વાલ નુ શાકને ભાત અને રોટલી સાથે સર્વ કરો.