ખાંડવી ઢોકળા બનાવવાની રીત | Khandvi Dhokla Banavani Rit

ખાંડવી ઢોકળા બનાવવા માટેની સામગ્રી

બેસન 1 કપ 1 કપ ચાસ 1 કપ પાણી 1 ટેબલસ્પૂન ચીલી ફ્લેક્સ 2 ચમચી સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ હીંગ 2 ચમચી જીરું 2 ચમચી 2 ચમચી આદુની પેસ્ટ સ્વાદ માટે મીઠું

1-2 ચમચી સંશોધિત કોથમીર સ્વાદ માટે મીઠું 1-2 ચમચી તેલ ખાંડવી ઢોકળા માટેની સામગ્રી 2-3 ચમચી તેલ 1 ચમચી સરસવ જીરું 2 ચમચી 1-2 ચમચી સફેદ તલ હીંગ 2 ચમચી મીઠા લીમડાના પાન 8-10 1-2 ચમચી છીણેલું નારિયેળ

સૌ પ્રથમ તમારે એક વાસણ લેવાનું રહેશે તેમાં બેસન નો લોટ ચાળી લો.

ત્યારબાદ તેમાં છાશ અથવા સ્વાદ અનુસાર મીઠું અજમો,  સુધારેલા દાણા,  કિંગ ૨ ચમચી  ત્યારબાદ પાણી નાંખી બરાબર મિક્સ કરી તૈયાર કરો.

ત્યાર બાદ તૈયાર થયેલી કડાઈને ગેસ પર મૂકો અને જાન લોગી જામગઢ ન થાય ત્યાં સુધી ચમચા વડે હલાવ્યા કરવું.

એક મોટી થાળી લઈને તેલથી ગ્રીસ કરીને તેમાં સરખા પ્રમાણમાં મિશ્રણ નાખો અને પાંચ મિનિટ ઠંડું થઇ ગયાબાદ તેમણે નાની સાઈઝમાં કટ કરી દીધો.

ત્યારબાદ ખાંડને વઘાર કરી નાખો વઘાર કરવા માટે તેમાં રાઈ-જીરું તલનો વઘાર કરી લીમડાના પાન નાખી મિક્સ કરો.

બસ તમે આટલા જ સ્ટેપ્સ ફોલો કરીને તમે ઘરે બેઠા ઢોકળા ખાંડવી બનાવી શકો છો.

જો તમે આવી જ રેસીપી જોવા માંગતા હોય તો નીચે આપેલા બટન પર ક્લિક કરો. અને ઉપર આપેલા શેર  બટન પર ક્લિક કરીને તમારા મિત્રો સાથે શેર કરવાનું ભૂલશો નહિ.