ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

સેન્ડવીચ ઢોકળા એ ગુજરાતી ભોજનમાંથી એક લોકપ્રિય ફરસાણ (નાસ્તો) છે.

ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

સામાન્ય રીતે સેન્ડવીચ ઢોકળાની રેસીપી આથેલા બેટરમાંથી તૈયાર કરવામાં આવે છે.

ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

પરંતુ આ રેસીપી વૈકલ્પિક છે અને દૂધી (લૌકી/બોટલ ગોર્ડ), રવા, (સોજી) અને દહીંમાંથી તૈયાર કરેલ ઢોકળા છે.

ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

આ ઢોકળા આરોગ્યપ્રદ છે અને તેને નિયમિત ઢોકળાની જેમ આથો લાવવાની જરૂર નથી.

ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

સૌપ્રથમ, દૂધી (લૌકી) ને ઝીણી પેસ્ટમાં પીસી લો, મિશ્રણને પીસતી વખતે થોડું દહીં પણ નાખો, પેસ્ટનો લીલો રંગ જાળવી રાખવામાં મદદ કરે છે.

ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

ઢોકળાનું ખીરું, દળેલી દૂધી (લૌકી) ની પેસ્ટ અને રવા સરખા થવા જોઈએ. ઉપરાંત, બેટર મધ્યમ જાડું અને રેડવાની સુસંગતતા હોવી જોઈએ તેથી બેટર તૈયાર કરતી વખતે વધુ પાણી ઉમેરશો નહીં.

ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

નરમ અને રુંવાટીવાળું ઢોકળા માટે, મેં ENO ફ્રુટ સોલ્ટ ઉમેર્યું છે જે જો તમે ઈચ્છો તો સરળતાથી ખાવાનો સોડા સાથે બદલી શકાય છે.

ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

મેં સ્ટીમર પર ઢોકળા સ્ટીમ કર્યા છે, તમે તેના બદલે કડાઈ અથવા સ્ટીલના વાસણનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

ઉપરાંત, સ્ટીમર અને કડાઈને પહેલાથી ગરમ કરવાથી સ્પોન્જ ઢોકળા બનાવવામાં મદદ મળે છે.

ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

રાંધેલા ઢોકળા પર થોડો ટેમ્પરિંગ ફેલાવો જેથી તેનો સ્વાદ અને સ્વાદ વધે.

ઇન્સ્ટન્ટ સેન્ડવીચ ઢોકળા 

છેલ્લે, સેન્ડવીચ ઢોકળા જ્યારે તરત જ સર્વ કરવામાં આવે ત્યારે તેનો સ્વાદ ખૂબ જ સરસ લાગે છે.