પાલક પાત્રા બનાવવાની રીત 

પાલક પાત્રા એ એક સરળ અને સરળ ગુજરાતી નાસ્તો છે જે તાજા પાલકના પાનમાંથી બનાવવામાં આવે છે. ગુજરાતમાં તેને પાત્રા કહેવામાં આવે છે 

પાલક પાત્રા બનાવવાની રીત 

પાલક પાત્રાને જ્યારે મહારાષ્ટ્રમાં તેને આલુ અથવા આલુ વાડીના પાંદડા તરીકે ઓળખવામાં આવે છે.

સૂચનાઓ

છરીનો ઉપયોગ કરીને પાલકના પાનને નીચેની બાજુએથી જાડી દાંડીઓ અને નસોને કાપીને સાફ કરો. આ રીતે બધા પાંદડાને કાપીને અલગ રાખો.

પાલક પાત્રા બનાવવાની રીત 

એક મોટા બાઉલમાં છાશ લો. આગળ, તેમાં મસાલો ઉમેરો - ધાણા પાવડર, મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, કેરમ બીજ, ગરમ મસાલો, તલ, અને લીલા મરચાંની પેસ્ટ, આદુની પેસ્ટ, અને મીઠું સ્વાદ અનુસાર. સારી રીતે ભેળવી દો.

પાલક પાત્રા બનાવવાની રીત 

હવે તેમાં ગોળ, આમલીની પેસ્ટ અને તેલ નાખીને મિશ્રણને ફરીથી હલાવો.

પાલક પાત્રા બનાવવાની રીત 

ચણાનો લોટ, સોજી ઉમેરીને ઉપરના મિશ્રણમાં ફોલ્ડ કરી પેસ્ટ જેવું મિશ્રણ મેળવો. બેટરને મધ્યમ જાડા સુસંગતતા બનાવવા માટે જરૂરી પાણી ઉમેરો.

પાલક પાત્રા બનાવવાની રીત 

ખાવાનો સોડા ઉમેરો અને હલાવો.

પાત્રા રોલ તૈયાર કરવાની પદ્ધતિ

1-2 ચમચી ચણાના લોટની બેટર લો અને પાનને ઊંધુ રાખીને પત્રાના પાન પર સરખી રીતે ફેલાવો.

પાત્રા રોલ તૈયાર કરવાની પદ્ધતિ

તેના પર બીજું પાન મૂકો અને તેના પર બેટરનું સ્તર ફેલાવો.

પાત્રા રોલ તૈયાર કરવાની પદ્ધતિ

એ જ રીતે, 3 જી અને 4 થી સ્તરો તૈયાર કરો. તમે 5 સ્તરો બનાવી શકો છો.

પાત્રા રોલ તૈયાર કરવાની પદ્ધતિ

રોલ બનાવવા માટે પાંદડાની નીચેની બાજુઓ ફોલ્ડ કરો. દરેક ગડી પર તેના પર થોડું બેટર ફેલાવો. બાજુઓમાંથી ફોલ્ડ કરો અને તેને ચુસ્તપણે રોલ કરો.

Preparing to temper

એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો. મસ્ટર્ડ સીડ્સ (રાય), કઢી પત્તા, હિંગ, તલ અને સૂકું લાલ મરચું ઉમેરો. એક મિનિટ માટે સાંતળો.

Preparing to temper

કટ પાત્રાને એક પછી એક પાનમાં સમાનરૂપે ફેલાવો અને ધીમા તાપે 4-5 મિનિટ સુધી ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી પકાવો.

Preparing to temper

બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થઈ જાય એટલે તેને પલટીને બીજી બાજુ પણ પકાવો.

Preparing to temper

ગુજરાતી પાલક પાત્ર ખાવા માટે તૈયાર છે.