નાસ્તામાં બનાવો મૂંગદાળ વડા, રેસીપી | Moongdal vada recipe

મસાલા અને જડીબુટ્ટીઓ સાથે મિક્સ કરેલી પીળી અને પલાળેલી પીળી મગની દાળ વડે બનાવેલી સરળ અને ઝડપી પકોડાની રેસીપી. તે ક્રિસ્પી અને સોફ્ટ ડીપ-ફ્રાઈડ નાસ્તો છે.

મસાલા અને જડીબુટ્ટીઓ સાથે મિક્સ કરેલી પીળી અને પલાળેલી પીળી મગની દાળ વડે બનાવેલી સરળ અને ઝડપી પકોડાની રેસીપી. તે ક્રિસ્પી અને સોફ્ટ ડીપ-ફ્રાઈડ નાસ્તો છે.

જે બાળકો અને તમામ વય જૂથોને પસંદ છે. તેને દાળવડા તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે અને તેને બનાવવા માટે ખૂબ જ ઓછા ઘટકોની જરૂર પડે છે. 

આ વડા એક આદર્શ સાંજના નાસ્તાની રેસીપી છે જેનો સ્વાદ એક કપ ચા સાથે ઉત્તમ છે અને તેને લંચ અથવા ડિનરમાં સાઇડ ડિશ તરીકે પણ પીરસી શકાય છે.

1 કપ ચાંદની દાળને ધોઈને 4-5 કલાક પલાળી રાખો.

પછી પલાળેલી દાળના પાણીને સ્ટ્રેનર વડે કાઢી લો.

હવે મિક્સર જારમાં લીલા મરચાં, આદુ અને લસણ સાથે દાળ ઉમેરો. બેટરમાં પાણી ઉમેર્યા વગર બરછટ પેસ્ટમાં પીસી લો.

ગ્રાઇન્ડેડ મિક્સરને બાઉલમાં કાઢીને એક દિશામાં સતત હલાવતા રહો. થોડીવાર પછી મિક્સર હલકું, રુંવાટીવાળું અને તેનો રંગ બદલે છે.

ત્યાર બાદ તેમાં છીણેલી કોથમીર, કાળા મરીનું છીણ, વરિયાળી, અજવાઈન, મીઠું, સમારેલી ડુંગળી, લીલા મરચા અને કોથમીર ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવી દો.

હવે એક પેનમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં વડા ઉમેરો. વડાને મધ્યમ આંચ પર ક્રિસ્પી અને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.

ગરમાગરમ દાળ વડાને ચટણી, તળેલા મરચાં અને ડુંગળીના ટુકડા સાથે સર્વ કરો.

ગ્રાઇન્ડીંગ બરણીમાં કોથમીર, લીલા મરચાં, આદુ, લસણની કળી અને સમારેલા ટામેટાં ઉમેરો. બરછટ પેસ્ટમાં પીસી લો. તેને એક બાઉલમાં કાઢી તેમાં મીઠું નાખો. દાળ વડા સાથે મસાલેદાર ચટણી સર્વ કરો.

ચટણી માટે