ડ્રાયફ્રુટ સુખડી બનાવવાની રીત

ગુંદર ની સુખડી એ શિયાળુ વિશેષ સ્વસ્થ વાસણ (અથવા પાક) છે જે ગોંડ, સૂકા નારિયેળ, લોટ, ઘી અને ગોળ વડે બનાવવામાં આવે છે.

ડ્રાયફ્રુટ સુખડી સૂકા આદુ પાવડર, ગાંથોડા પાવડર અને એલચી પાવડર સાથે સ્વાદિષ્ટ બને છે.

તેને ઓછા ઘટકોની જરૂર પડે છે અને તે 15 મિનિટની અંદર ખૂબ મુશ્કેલી વિના તૈયાર કરી શકાય છે.

સુખડીમાં લોટ, ઘી અને ગોળનું પ્રમાણ સરખું હોવું જોઈએ.

સુખડીમાં લોટ, ઘી અને ગોળનું પ્રમાણ સરખું હોવું જોઈએ.

હું બાવડીયો ગુંડર (ગુંડરની વિવિધતામાંથી એક) નો ઉપયોગ કરું છું, જે સ્ત્રી અને પુરુષ માટે યોગ્ય છે. તમે કોઈપણ પ્રકારના ગુંડર (ગોંડ) નો ઉપયોગ કરી શકો છો.

વધુ કરચલી કરડવા માટે સૂકા ફળોને ધીમી આંચ પર શેકી લો. તમારી પસંદગીના સૂકા ફળો ઉમેરો અને તે મુજબ પ્રમાણને સમાયોજિત કરો.

લોટનો રંગ બદલાય અને સુગંધિત ન થાય ત્યાં સુધી લોટને ધીમી આંચ પર શેકો. ઉપરાંત, તેની બાજુઓમાંથી ઘી અલગ કરવામાં આવે છે.

જ્યારે મિશ્રણ થોડું ઠંડુ થાય ત્યારે તેમાં સમારેલો અથવા ઓગળેલો ગોળ ઉમેરો. આ ઉપરાંત ગોળને લોટમાં ભેળવીને વધુ પકાવો નહીં તો સુખડી સખત થઈ જશે.

તે લાંબી શેલ્ફ લાઇફ પણ ધરાવે છે અને શિયાળામાં 15-20 દિવસ માટે હવાચુસ્ત પાત્રમાં સંગ્રહિત કરી શકાય છે.