ગુજરાતી રંકળી 

રંકલી અથવા મીઠી બાજરી રોટલી એ બાજરીના લોટ અને ખાંડ (અથવા ગુડ) વડે બનાવવામાં આવતી પરંપરાગત ગુજરાતી રેસીપી છે.

ગુજરાતી રંકળી 

તે ખૂબ જ સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ રોટલી છે, એલચીનો સ્વાદ તેને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવે છે.

ગુજરાતી રંકળી 

હું મસાલા મસાલેદાર બટાટા કટલી સબઝી અને માર્ચા નો સંભારો પણ શેર કરું છું

ગુજરાતી રંકળી 

જેનો સ્વાદ મીઠી રોટલી સાથે સરસ લાગે છે. તે સામાન્ય રીતે લંચ અથવા રાત્રિભોજન અને મુસાફરી માટે થોડો સમય બનાવવામાં આવે છે.

ગુજરાતી રંકળી 

સીપીની સૌથી સારી વાત એ છે કે આ નો-ફસ રેસીપી એવા ઘટકો સાથે બનાવવામાં આવી છે જે તમે ઘરે જ રાખશો. આનો પ્રયાસ કરો!

ગુજરાતી રંકળી 

સૌપ્રથમ, મેં બાજરીના લોટ અને દૂધ-સાકરના મિશ્રણથી રંકળીનો કણક બનાવ્યો જે એલચી પાવડર સાથે સ્વાદમાં આવે છે.

ગુજરાતી રંકળી 

દૂધ રંકળીને કોમળતા આપે છે, અને સંપૂર્ણ રંકલીની રચના માટે નરમ અને સરળ કણક પણ ભેળવે છે.

ગુજરાતી રંકળી 

બીજું, એકવાર કણક તૈયાર થઈ જાય, તરત જ રોટલી તૈયાર કરવાનું શરૂ કરો. લોટને વધુ સમય સુધી ન રાખવો જોઈએ કારણ કે તે થોડો સખત થઈ જશે.

ગુજરાતી રંકળી 

છેલ્લે, રંકળીને મધ્યમ જાડી અને નાની સાઈઝમાં રોલ કરો. તેમજ તેને ધીમી આંચ પર બંને બાજુ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી પકાવો.

ગુજરાતી રંકળી 

લીલા મરચાને મધ્યમ કદના ગોળાકારમાં કાપો.

ગુજરાતી રંકળી 

હવે બાઉલમાં રાય ના કુરિયા, મેથી ના કુરિયા, વરિયાળી, હિંગ, ધાણા પાવડર, કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર, હળદર પાવડર, કસુરી મેથી, આમચૂર પાવડર, ખાંડ અને સૂકી કેરી પાવડર ઉમેરો. બરાબર મિક્સ કરો અને મસાલો તૈયાર છે.

ગુજરાતી રંકળી 

હવે તેમાં લીલું મરચું અને મીઠું ઉમેરો. તેને ઉંચી આંચ પર સાંતળો. ત્યાર બાદ તેમાં તૈયાર મસાલો ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરી લો.

ગુજરાતી રંકળી 

ઢાંકીને 2-3 મિનિટ પકાવો જેથી મસાલો તેમાં શોષાઈ જાય. રંકલી અને બટાટા કટલી સબઝી સાથે સર્વ માર્ચ નો સંભારો.