ગુજરાતી ડપકા કઢી રેસીપી

રેસીપીની સૌથી સારી વાત એ છે કે આ નો-ફસ રેસીપી એવા ઘટકો સાથે બનાવવામાં આવી છે

ગુજરાતી ડપકા કઢી રેસીપી

 જે તમે ઘરે જ રાખશો! તેને પાપડ ચૂરીના સલાડ સાથે અઠવાડિયાના એક દિવસના લંચ અથવા ડિનરમાં સર્વ કરો. આ પ્રયાસ કરો!

ગુજરાતી ડપકા કઢી રેસીપી

સૌપ્રથમ, મેં આ રેસીપીમાં ચણાના લોટ (બેસન) અને સામાન્ય મસાલા વડે ડાપકા (ડમ્પલિંગ) બનાવ્યા. ડાપકાને વધુ સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે તમે વિવિધ છીણેલા શાકભાજી ઉમેરી શકો છો.

ગુજરાતી ડપકા કઢી રેસીપી

કઢીને મધ્યમ આંચ પર રાંધો, કઢીના રાંધવાના સમય સાથે પણ બાંધછોડ કરતા નથી. અન્યથા તેનો સ્વાદ કાચો હોય છે અને સારી ગંધ આવતી નથી

ગુજરાતી ડપકા કઢી રેસીપી

છેલ્લે, દાપકાને કઢીમાં વધુ સમય સુધી ન પકાવો નહીંતર તે સખત થઈ જશે.

ગુજરાતી ડપકા કઢી રેસીપી

છેલ્લે, દાપકાને કઢીમાં વધુ સમય સુધી ન પકાવો નહીંતર તે સખત થઈ જશે.

ગુજરાતી ડપકા કઢી રેસીપી

3 કપ પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો. કઢીનું મિશ્રણ તૈયાર છે.

ગુજરાતી ડપકા કઢી રેસીપી

હવે એક પેનમાં ઘી, સરસવ, જીરું, તજ, લવિંગ, મેથીના દાણા, હિંગ અને થોડા કઢીના પાન ઉમેરો. તેને સાંતળો.

ગુજરાતી ડપકા કઢી રેસીપી

કઢાઈનું મિશ્રણ પેનમાં ઉમેરો અને મિશ્રણ ઉકળવા લાગે ત્યાં સુધી સતત હલાવતા રહો.