સેવ તુરીયા નુ શાક | ગુજરાતી ભરેલા તુરીયા નુ શાક 

સેવ તુરીયા નુ શાક એ સ્વાદિષ્ટ અને અનોખી કરી રેસીપી છે જે મસાલા સ્ટફ્ડ તુરીયાને ટામેટા ડુંગળી આધારિત ગ્રેવીમાં બનાવવામાં આવે છે. 

સેવ તુરીયા નુ શાક | ગુજરાતી ભરેલા તુરીયા નુ શાક 

કોઈપણ ગુજરાતી ફૂડની જેમ તે સ્વાદની દ્રષ્ટિએ થોડી મીઠી, ખાટી અને મધ્યમ મસાલેદાર છે. 

સેવ તુરીયા નુ શાક | ગુજરાતી ભરેલા તુરીયા નુ શાક 

રોટલી, પરાઠા અથવા બાફેલા ભાત સાથે પીરસવામાં આવતી કરી બનાવવા માટે તે ખૂબ જ ઝડપી અને સરળ છે. આ પ્રયાસ કરો!

ગુજરાત સરકાર દ્વારા અમલમાં મૂકવામાં આવતી નવી યોજના વિશે માહિતી મેળવવા અમારા સાથે whatsapp ગ્રુપ પર જોડાઓ.

www.pmviroja.co.in

Arrow
Arrow

સેવ તુરીયા નુ શાક | ગુજરાતી ભરેલા તુરીયા નુ શાક 

સૌપ્રથમ, તુરિયાને મધ્યમ કદના ટુકડાઓમાં કાપીને મધ્યમાં એક ચીરો બનાવો, જેથી તે સરળતાથી મસાલા સાથે ભરાઈ જશે અને સ્વાદને સરળતાથી શોષી લેશે.

સેવ તુરીયા નુ શાક | ગુજરાતી ભરેલા તુરીયા નુ શાક 

મેં સહેજ પીસેલી મગફળી અને બેસન સેવ સાથે સબઝી મસાલો બનાવ્યો. તમે સેવને બદલે બેસન ગાંઠિયા અથવા શેકેલા બેસનનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

સેવ તુરીયા નુ શાક | ગુજરાતી ભરેલા તુરીયા નુ શાક 

સ્ટફ્ડ તુરિયાને ઓછી-મધ્યમ આંચ પર બાફી લો. હું તુરિયાને શાક બનાવતી વખતે સ્ટીમ કરું છું, તમે તેને સ્ટીમર અથવા અન્ય પેનમાં અલગથી સ્ટીમ કરી શકો છો.

સેવ તુરીયા નુ શાક | ગુજરાતી ભરેલા તુરીયા નુ શાક 

છેલ્લે, સેવ તુરિયા નુ શાક જ્યારે થોડું મસાલેદાર તૈયાર કરવામાં આવે અને ગરમાગરમ સર્વ કરો ત્યારે તેનો સ્વાદ ખૂબ જ સરસ લાગે છે.

સૂચનાઓ

તુરિયાની છાલ. તેને મધ્યમ કદના ટુકડાઓમાં કાપો અને મધ્યમાં સ્લિટ્સ બનાવો. તેને બાજુ પર રાખો.

સૂચનાઓ

એક બાઉલમાં મગફળીનો ભૂકો, સેવ, મીઠું, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર, ગોળ, લીંબુનો રસ, ધાણાજીરું અને તેલ ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવી દો. મસાલો તૈયાર છે.

સૂચનાઓ

હવે તુરિયાને મસાલા સાથે સ્ટફ્ડ કરીને બાજુ પર રાખો.

સૂચનાઓ

પછી મિશ્રણના બરણીમાં ડુંગળી, ટામેટા, લીલા મરચાં, આદુ અને લસણ ઉમેરો. તેને સ્મૂધ પેસ્ટમાં પીસી લો. તેને બાજુ પર રાખો.

સૂચનાઓ

સબઝી માટે, એક પેનમાં તેલ, જીરું, સૂકું લાલ મરચું, તમાલપત્ર અને હિંગ ઉમેરો. તેને સાંતળો.

ગુજરાત સરકાર દ્વારા અમલમાં મૂકવામાં આવતી નવી યોજના વિશે માહિતી મેળવવા અમારા સાથે whatsapp ગ્રુપ પર જોડાઓ.

www.pmviroja.co.in

Arrow
Arrow

સૂચનાઓ

હવે આંચ ધીમી કરો, હળદર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર અને થોડું પાણી ઉમેરો. મસાલાને તેની બાજુઓથી તેલ અલગ ન થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.