ફરાળી ખીચડી રેસીપી | Farali khichdi recipe

ફરાળી ખીચડી અને ફરાળી ભેલ સ્વાદિષ્ટ અને ઝડપી વ્રતની વાનગીઓ છે. 

ફરાળી ખીચડી રેસીપી | Farali khichdi recipe

ફરાળી ખીચડી શક્કરીયાથી બનાવવામાં આવે છે અને મગફળી, મરચાં, જીરું અને કઢીના પાન સાથે સ્વાદમાં આવે છે.

ફરાળી ખીચડી રેસીપી | Farali khichdi recipe

આ ખીચડીમાં વધારે મસાલાનો ઉપયોગ થતો નથી અને તેનું કારણ એ છે કે તે ઘણીવાર ઉપવાસની સિઝનમાં બનાવવામાં આવે છે.

ફરાળી ખીચડી રેસીપી | Farali khichdi recipe

ફરાળી ભેલ બનાવવા માટે અત્યંત સરળ છે અને ચા કે કોફી સાથે સ્વાદિષ્ટ નાસ્તાની તમારી તૃષ્ણાને ચોક્કસથી સંતોષે છે.

ફરાળી ખીચડી રેસીપી | Farali khichdi recipe

સૌપ્રથમ, શક્કરીયાને મોટા છિદ્ર છીણી વડે છીણી લો. તેને નાના છિદ્ર છીણી વડે છીણી ન લો, નહીં તો ખીચડી રાંધ્યા પછી તે ચપટી બની જાય છે.

ફરાળી ખીચડી રેસીપી | Farali khichdi recipe

બીજું, મગફળીનો ભૂકો પાઉડર ખીચડીમાંથી તમામ ભેજને શોષી લે છે અને ખીચડીને અખરોટનો સ્વાદ પણ આપે છે.

ફરાળી ખીચડી રેસીપી | Farali khichdi recipe

છેલ્લે, ફરાળી ખીચડી જ્યારે દેશી ઘી વડે તૈયાર કરવામાં આવે ત્યારે તેનો સ્વાદ ખૂબ જ સરસ લાગે છે.

ફરાળી ભેલ માટે

સૌપ્રથમ, ભેલ માટે, મેં લીલી ચટણી બનાવી, જે થોડી મસાલેદાર, મીઠી અને ખાટી હોય છે. ભેલમાં મસાલાના સ્તરના આધારે લીલી ચટણીની માત્રાને સમાયોજિત કરો,

ફરાળી ખીચડી રેસીપી | Farali khichdi recipe

બીજું, બાફેલા શક્કરિયા ઉમેરવા વૈકલ્પિક છે અને તમે તેને છોડી શકો છો અથવા તેને બટાકા સાથે બદલી શકો છો.

ફરાળી ખીચડી રેસીપી | Farali khichdi recipe

ફરાળી ભેલ જ્યારે ભારતની શેરીઓમાં પીરસવામાં આવે ત્યારે મસાલેદાર અને ક્રન્ચી તૈયાર કરવામાં આવે ત્યારે તેનો સ્વાદ ખૂબ જ સરસ લાગે છે.