સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

દાલ પકવાન ચાટ એ ક્લાસિક સિંધી નાસ્તો છે જે મસાલાવાળી દાળ, ચટણી અને સેવ સાથે ટોચ પરના ક્રન્ચી પકવાનના સ્વાદથી ભરપૂર ચેટમાં રૂપાંતરિત થાય છે.

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

તેનો સ્વાદ મીઠો, ખાટો અને મસાલેદાર હોય છે અને તે તમામ પ્રકારના વય જૂથોને પસંદ કરે છે. 

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

સૌપ્રથમ, ક્રિસ્પી અને ખાસ્તા પકવાન માટે, હું પકવાનના કણકમાં ઘી ઉમેરું છું અને ખાતરી કરો કે તેને મધ્યમ આંચ પર ફ્રાય કરો, નહીં તો પકવાન ક્રિસ્પી અને ક્રન્ચી નહીં થાય.

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

દાળ પકવાન ચાટ માટે, ચણાની દાળની સુસંગતતા થોડી પ્રવાહી હોવી જોઈએ જેથી તે સરળતાથી પકવાનમાં રેડી શકે.

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

ચાટ ચટણી બનાવવા માટે સરળ છે અને તમે તેને એર-ટાઈટ કન્ટેનરમાં મહિનાઓ સુધી સ્ટોર કરી શકો છો.

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

છેલ્લે, એકવાર દાળ પકવાન ચાટ બની જાય, તેને તરત જ સર્વ કરવાની હોય છે.

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

ચણાની દાળને ધોઈને 30 મિનિટ માટે પલાળી રાખો.

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

પ્રેશર કૂકરમાં દાળ, હળદર પાવડર અને મીઠું નાખો. દાળને રાંધવા માટે 3 કપ પાણી ઉમેરો.

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

મધ્યમ તાપ પર 5 સીટી સુધી અથવા દાળ નરમ થાય ત્યાં સુધી રાંધો. દાળની રચનાના આધારે રસોઈનો સમય બદલાઈ શકે છે.

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

5 સીટી વાગે પછી દાળ બરાબર બફાઈ જાય, રાંધેલી દાળને સહેજ મેશ કરો.

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

હવે એક કડાઈમાં તેલ, જીરું, એક ચપટી હિંગ, લીલા મરચાના ટુકડા, આદુની પેસ્ટ અને થોડા કઢીના પાન ઉમેરો. એક મિનિટ માટે સાંતળો.

 સ્ટ્રીટ સ્ટાઈલ દાળ પકવાન ચાટ રેસીપી 

પછી આંચ ધીમી કરી તેમાં લાલ મરચું પાવડર, ધાણા પાવડર, ગરમ મસાલો, આમચૂર પાવડર અને ગોળ ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવી દો.