ભૂંગળા બટાટા એ ગુજરાતનું લોકપ્રિય સ્ટ્રીટ ફૂડ છે, જે લસણના સ્વાદવાળા નાના કદના બટાટા સાથે પીળા ભૂંગળા અથવા ફ્રાયમસ સાથે પીરસવામાં આવે છે

ચટાકેદાર બટાટા ભુંગળા રેસીપી 

આ રેસીપીમાં, મેં ખાસ લસણની ચટણી બનાવી છે જે બટાકાને થોડો મસાલેદાર અને તીખો સ્વાદ આપે છે. તે બનાવવું સરળ છે.

સૌ પ્રથમ, હું આ રેસીપી માટે બેબી બટાકાનો ઉપયોગ કરવાની ભલામણ કરીશ. મોટા બટાકાનો ઉપયોગ કરવાનું ટાળો, પરંતુ જો તમારે તેને એક્સેસ કરવાની જરૂર ન હોય, તો પછી મોટા બટાકાને બેબી બટેટાના કદમાં કાપો.

મેં લસણ અને સૂકા કાશ્મીરી લાલ મરચાને પલાળીને ચટણી બનાવી, જે બટાકાને સારો સ્વાદ અને સંપૂર્ણ રંગ આપે છે. તેની જગ્યાએ તમે કાશ્મીરી લાલ મરચાનો પાવડર વાપરી શકો છો.

આ રેસીપીમાં, મેં ખાસ લસણની ચટણી બનાવી છે જે બટાકાને થોડો મસાલેદાર અને તીખો સ્વાદ આપે છે. તે બનાવવું સરળ છે.

હું પીળા ભૂંગળા (ફ્રાયમસ) સાથે મસાલેદાર બટેટા સર્વ કરું છું, તમે તેના બદલે કોઈપણ ફ્રાયમસ અથવા તળેલા ચોખાના પાપડનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

છેલ્લે, ભુંગલા બટાટા જ્યારે સહેજ મસાલેદાર અને ક્રીમી તૈયાર થાય ત્યારે તેનો સ્વાદ ખૂબ જ સરસ લાગે છે.

500 ગ્રામ અથવા 20-22 નાના કદના બાફેલા બટાકા 3 ચમચી તેલ 1 ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર 1 ચમચી મસાલેદાર લાલ મરચું પાવડર સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું લસણની પેસ્ટ 1 ચમચી લીંબુનો રસ થોડી કોથમીર

ભૂંગળા બટાટા માટે સામગ્રી 

11 મોટી સાઇઝ લસણની લવિંગ 10 પલાળેલા સૂકા કાશ્મીરી લાલ મરચા સ્વાદ પ્રમાણે મીઠું ½ કપ પાણી 4 ચમચી તેલ ચપટી હિંગ ¼ ટીસ્પૂન હળદર પાવડર 1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર 1 ચમચી ધાણા પાવડર ¼ ટીસ્પૂન ગરમ મસાલો

લસણની પેસ્ટ બનાવવાં માટે

એક મિક્સિંગ બાઉલમાં તેલ, કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર, મસાલેદાર લાલ મરચું પાવડર અને મીઠું ઉમેરો. સારી રીતે ભેળવી દો